Một số lưu ý khi trekking ngắm mây ở Lảo Thẩn (Y Tý, Bát Xát, Lao Cai)

Núi Lảo Thẩn được biết đến là nóc nhà Y Tý (Lào Cai). Đây là một điểm du lịch độc đáo và thú vị được các phượt thủ chuyên nghiệp phát hiện ra. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi du lịch trekking ngắm mây ở Lảo Thẩn (Y Tý, Bát Xát, Lao Cai). 

mot-so-luu-y-khi-trekking-ngam-may-o-Lao-Than-Y-Ty-Bat-Xat-Lao-Cai
Trekking ngắm mây ở Lảo Thẩn

Một chuyến đi khám phá đầy thú vị

Một số lưu ý khi trekking ngắm mây ở Lảo Thẩn (Y Tý, Lào Cai) được chia sẻ trong nội dung bài viết hy vong rằng sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm thuận lợi, an toàn và vui vẻ.

mot-so-luu-y-khi-trekking-ngam-may-o-Lao-Than-Y-Ty-Bat-Xat-Lao-Cai
Những chú ý quan trọng cho hành trình du lịch trekking, phượt núi Lảo Thẩn
Ngắm mây ở Lảo Thẩn (Y Tý, Bát Xát, Lao Cai) cần nắm được thông tin cơ bản về địa lý
- Vị trí: Thôn Phìn Hồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
- Tọa độ: 22.610420°, 103.686535°.
- Cao độ: > 2.800 m so với mực nước biển.
- Thời gian leo: 2 ngày 1 đêm.
- Cảnh quan: Tầm nhìn hướng về thung lũng Dền Sáng, núi Nhìu Cồ San rất đẹp. Là địa điểm “săn mây” đẹp nhất Y Tý.
- Độ phức tạp: Lên xuống ít, gần đỉnh mới dốc, nhiều gió. Đường leo núi không nhiều dốc và không phức tạp. Tuy nhiên có nhiều cây bụi, gai, gió mạnh và nắng gắt. Các bạn nên chuẩn bị mũ món, quần áo cho tốt để buổi ngắm mây ở Lảo Thẩn an toàn.

mot-so-luu-y-khi-trekking-ngam-may-o-Lao-Than-Y-Ty-Bat-Xat-Lao-Cai
Đường đến Y Tý

Du lịch trekking ngắm mây ở Lảo Thẩn (Y Tý, Bát Xát, Lao Cai) cần chú ý

1. Điểm cắm trại, nguồn nước: Bãi đất trống bên cạnh hang đá của một cặp vợ chồng người Mông tại cao độ 2.560 m. Hang đá chỉ ở được khoảng 4 người, cho nên các bạn hãy chuẩn bị túi ngủ và lều bạt để giữ sức khỏe tốt cho buổi ngắm mây ở Lảo Thẩn nhé.
2. Nguồn nước cách hang khoảng 30 phút đi bộ. Tuy nhiên, khu vực rừng núi rất hiếm nước, tốt nhất các bạn nên mang nhiều nước theo.
3. Các bạn nên thuê porter dẫn đường. Bởi đây là một điểm phượt, trekking mới, tuy địa hình không quá khó đi nhưng dễ bị lạc. Các bạn hãy liên hệ với anh porter người Mông vui tính tên Hờ: 01255751173 để được anh cùng một người bạn của anh nữa dẫn đường cho bạn nhé.
4. Tổng thời gian leo núi là khoảng 6 tiếng. Ngắm mây ở Lảo Thẩn (Y Tý, Bát Xát, Lao Cai) là ý tưởng thú vị bởi nơi đây được mệnh danh là nơi mặt trời mọc sớm nhất và đi ngủ muộn nhất ở Y Tý, Lào Cai. Bởi vậy các bạn hãy cố gắng leo lên đến đỉnh vào buổi sáng hoặc chiều tối để ngắm hoàng hôn hoặc bình minh nhé.
5. Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cùng đồ ăn, nước uống từ nhà hoặc mua tại Sapa. Bởi đồ trên Y Tý rất đắt và không nhiều như ở thị trấn.
6. Các bạn có thể gửi xe tại trang trại rau sạch nhưng cần thỏa thuận giá và trả tiền trước, tránh mâu thuẫn và bị ép giá.
7. Đặc biệt, đây là điểm du lịch mới, còn rất hoang sơ và nhạy cảm với những tác động tiêu cực của con người. Vì vậy, khi đi ngắm mây ở Lảo Thẩn đề nghị các bạn có ý thức không xả rác trên núi. Trước khi rời núi hãy thu dọn sạch rác để mang xuống bản thiêu hủy.
mot-so-luu-y-khi-trekking-ngam-may-o-Lao-Than-Y-Ty-Bat-Xat-Lao-Cai
Chuyến đi thú vị và lãng mạn
Một số lưu ý khi trekking ngắm mây ở Lảo Thẩn an toàn và ý nghĩa được đề cập trong nội dung bài viết là những kinh nghiệm quý báu được tập hợp lại từ những người đã tới nơi đây. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm du lịch quý báu của bạn tới cộng đồng nhé.

Mai Xuân

About xeducvinh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét