Không thể ngó lơ Mộc Châu mùa hoa mận nở

Khi đông qua xuân tới, tiết trời trở nên ấm ấp cũng là lúc các loài hoa thi nhau đua sắc, mùa này mà được ngắm nhìn những bông hoa mận nở rộ - một đặc sản chỉ có ở Mộc Châu thì còn gì bằng. Mộc Châu mùa hoa mận chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

khong-the-ngo-lo-moc-chau-mua-hoa-man-no
Hoa mận trắng tinh khôi, lôi cuốn
Ngược lên vùng núi Tây Bắc, về với các bản làng Mộc Châu để ngắm mùa hoa mận nở rộ.

Đặc trưng của hoa mận Mộc Châu

Hoa mận là loài hoa đặc trưng chỉ có ở Mộc Châu. Khi đông qua, xuân tới, tiết trời ấm áp hơn cũng là thời điểm hoa mận nở. 

khong-the-ngo-lo-moc-chau-mua-hoa-man-no
Loài hoa khéo léo và tinh tế, biết chọn đúng thời điểm trăm hoa đua nhau khoe sắc

Hoa mận cũng giống như các loài hoa cải, hoa dã quỳ, hoa ban ở Mộc Châu, không mọc lẻ tẻ mà thường nở rộ cả một đồi, một thung lũng. 
Hàng vạn cây mọc san sát nhau nên vào đúng thời điểm cả một đồi hoa như khoác thêm một chiếc áo mới tinh khôi trong nên trời xanh thẳm. Và lòng người khi ấy, đứng trước cảnh đồi hoa nở trắng xóa càng xuyến xao.

khong-the-ngo-lo-moc-chau-mua-hoa-man-no
Thoạt nhìn ban đầu bạn sẽ có cảm giác hoa mận hơi giống với hoa đào rừng
Thoạt nhìn ban đầu bạn sẽ có cảm giác hoa mận hơi giống với hoa đào rừng, thế nhưng nếu ngắm kỹ bạn sẽ thấy hoa mận nở thành chùm dày, cánh hoa mỏng ôm trọn lấy nhụy vàng.
khong-the-ngo-lo-moc-chau-mua-hoa-man-no
Hoa mận mong manh, yếu đuối
Thời gian hoa nở rộ cũng chỉ có chu kỳ, kéo dài từ 2-3 tuần. Hoa mận mong manh lắm,  chỉ cần một cơn gió mạnh thoảng qua cũng dễ cuốn bay theo những cánh hoa vào không trung. Vậy nên, người ta thường ví von hoa mận như một thiếu nữ Tây Bắc đang độ xuân thì, mỏng manh, nhẹ nhàng và khó chạm đến.

Đi du lịch Mộc Châu mùa hoa mận nở khi nào?

Thường thì hoa mận sẽ nở rộ và đẹp nhất vào khoảng thời gian cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2 dương lịch và kéo dài trong vòng 2-3 tuần. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào khí hậu và nhiệt độ mà hoa mận có thể nở sớm hoặc muộn hơn một chút.
khong-the-ngo-lo-moc-chau-mua-hoa-man-no
Thường thì hoa mận sẽ nở rộ và đẹp nhất vào khoảng thời gian cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2 dương lịch

Những điểm dừng chân ngắm hoa mận Mộc Châu

Bạn có thể ngắm nhìn những cánh hoa mận tinh khôi dọc hai bên đường. Một lời khuyên dành cho bạn là có thể đi sâu vào các bản làng để chiêm ngưỡng cả một thung lũng hoa mận tinh khôi.
khong-the-ngo-lo-moc-chau-mua-hoa-man-no
Du lịch Sa Pa khám phá vùng đất lâu đời

Mộc Châu mùa hoa mận khiến lòng người thẫn thờ trước vẻ đẹp của thiên nhiên, đất trời nơi đây, hãy tới và cảm nhận.

Mai Xuân


About xeducvinh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét